DANH MỤC

cấu hình Acess Point của TP-Link N

02-10-2013
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Làm sao cấu hình TP-LINK N Router như là một Access Point

Thích Hợp với: Router Không Dây Chuẩn N 300Mbps, Router Không Dây Chuẩn N 150Mbps, N750 Wireless Dual Band Routers, N600 Wireless Dual Band Routers.


Bài hướng dẫn này dựa trên điều kiện là bạn đã có Router và bạn muốn router TP-LINK mở rộng phạm vi mạng không dây thông qua cáp LAN. Chúng ta không cần cổng WAN trên router trong hệ thống mạng này.

Xem thêm: »» Khuyến mãi internet cáp quang VNPT 2018 ««


Bước 1

Kết nối với router chính bằng cổng LAN thông qua cáp Ethernet

Bước 2

Kết nối máy tính của bạn đến cổng LAN khác thông qua cáp Ethernet, sau đó đăng nhập vào giao diện web thông qua địa chỉ IP. Xem hướng dẫn Làm thế nào để đăng nhập vào tiện ích trên nền web (Management Page) của TP-LINK Router

Bước 3

Vào Network -> LAN ở menu bên trái, thay đổi địa chỉ IP LAN của TP-LINK Router sao cho cùng lớp mạng với router chính. (Ví dụ, nếu router chính của bạn có địa chỉ là 192.168.2.1 thì router TP-LINK của bạn phải có địa chỉ là 192.168.2.X (1<X<254))


Sau đó hệ thống yêu cầu bạn phải Reboot lại thiết bị. Vui lòng click OK để reboot, sau đó đăng nhập vào router với IP mới.

Bước 4

Cấu hình không dây

Vào Wireless ->Wireless Settings, cấu hình SSID (Tên mạng) và Channel (Nếu là thiết bị băng tần kép, bạn phải chọn dải băng tần). Click nút Save


Vào trang Wireless -> Wireless Security, cấu hình bảo mật không dây. Khuyên dùng WPA-PSA/AES. PSK Password là mật khẩu mạng không dây của bạn

 

Bước 5

Vào DHCP ở menu bên trái, disable DHCP Server và click nút Save


Bước 6

Vào System Tools -> Reboot, click nút Reboot để khởi động lại thiết bị.

Qua các hướng dẫn trên. Máy tính của bạn có thể kết nối Internet thông qua bất kỳ cổng LAN nào. Đồng thời, bạn cũng có thể truy cập không dây thông qua các SSID và Password.

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status