02 cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh chóng và chính xác nhất

04-01-2024
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Trong quá trình sử dụng mạng VNPT, kiểm tra tốc độ mạng VNPT là hoạt động giúp cho người dùng có thể nắm được tình trạng mạng mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách tự kiểm tra tốc độ mạng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Capquangvnpt24h nhé!

cach-kiem-tra-toc-do-vnpt-bang-speedtest

Nguyên nhân tốc độ mạng VNPT bị chập chờn

Trong suốt quá trình sử dụng, chắc chắn bạn đã có ít nhất một vài lần gặp phải trường hợp mạng VNPT bị lag, chập chờn hoặc không thể truy cập được. Vậy nguyên nhân là gì? Thực tế, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ mạng VNPT, khiến cho mạng chậm đi rất nhiều, một trong số nguyên nhân đó phải kể đến như máy chủ bị nhiễm virus. Trong trường hợp này, khi truy cập vào, bạn sẽ thấy các Spyware chạy liên tục trên các trang web. Nếu như bạn đang gặp trường hợp này thì điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là tải ngay về máy một phần mềm diệt virus sớm nhất có thể.

Ngoài ra, Modem bị ảnh hưởng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho mạng VNPT gặp vấn đề đường truyền, vì phải hoạt động suốt 24 giờ nên tình trạng modem bị nóng, treo, dẫn đến mạng chậm là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, trong những trường hợp như thế, bạn cần để Modem nghỉ ngơi trong vài phút và tiến hành Reset lại là có thể truy cập lại như bình thường.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác phải kể đến đó chính là do số lượng người truy cập quá nhiều trong một kết nối mạng. Trường hợp quá tải lượng người truy cập sẽ khiến cho tốc độ mạng giảm đi rõ rệt, điều này thể hiện rõ nhất đối với mạng LAN, nếu như bạn đang trong trường hợp này thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu và tham khảo những gói cước Internet của VNPT có tốc độ cao hơn, phù hợp hơn.

Phương pháp kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Sử dụng phần mềm Speedtest.net

Để kiểm tra tốc độ mạng VNPT không cần phần mềm thông qua trang web Speedtest.net, trước hết, bạn cần truy cập vào trang chủ của trang web, sau khi truy cập xong, giao diện của trang chủ sẽ xuất hiện biểu tượng GO ngay chính giữa màn hình, bạn cần ấn vào Go và đợi một chút thời gian để trang chủ bắt đầu tính toán. Trong thời gian đó, hệ thống sẽ tiến hành download và upload dữ liệu từ thiết bị được yêu cầu và gửi lại tốc độ gửi giữ liệu. Quá trình này tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn mà nó có thể kéo dài từ một vài giây cho đến một vài phút.

Sau khi hệ thống hoàn thành, trang chủ sẽ hiện ra bảng kết quả với tốc độ truyền và nhận dữ liệu từ máy tính của bạn đến server mà bạn đã chọn trước đó lên đường truyền của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại thêm một lần tốc độ kết nối bằng cách ấn vào nút Go một lần nữa.

kiemtrab

>>>Xem thêm: Dịch vụ lắp mạng VNPT giá rẻ phủ sóng 63 tỉnh thành Việt Nam

Lưu ý: Trong khi hệ thống tiến hành đo tốc độ mạng VNPT, bạn cần chắc chắn rằng đang không tiến hành download bất kỳ một chương trình nào hoặc có một máy tính nào khác cũng đang kết nối với mạng này để đảm bảo rằng tốc độ đo được là chính xác nhất. Đồng thời, để tăng mức độ chính xác, bạn có thể thử nghiệm trên nhiều server khác nhau và những địa điểm khác nhau.

Với cách này, bạn đã có thể kiểm tra một cách chính xác và nhanh chóng tốc độ kết nối mạng VNPT trong nhà của mình mà không cần thợ hay các thiết bị hỗ trợ khác.

Sử dụng trang web Speed.io

Đây cũng là cách để kiểm tra đường truyền mạng VNPT. Bạn có thể truy cập từ thanh địa chỉ trên các trình duyệt web. Sau khi đã truy cập được, ở giao diện trang chủ, bạn cần lựa chọn Start Speedtest để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng.

Sau khi hệ thống tiến hành kiểm tra xong, bạn chọn Result được hiện lên trên giao diện để truy cập vào trang hiện kết quả kiểm tra tốc độ mạng VNPT. Trong kết quả, hệ thống sẽ tiến hành báo cáo một cách chi tiết các vấn đề liên quan đến tốc độ mạng trong đó bao gồm tốc độ up, down, ping,... của mạng VNPT, trong đó chỉ số Ping càng thấp chứng tỏ tốc độ truyền mạng của bạn càng tốt.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, đường truyền Internet có thể thay đổi so với số liệu nhà cung cấp do các ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài như chúng ta vừa đề cập trước đó như virus, yếu tố địa lý, số lượng người truy cập,...

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng VNPT cần làm gì?

Trong trường hợp sau khi kiểm tra tốc độ mạng VNPT chúng ta nhận thấy tốc độ mạng đúng với nhà cung cấp đưa ra nhưng chất lượng mạng vẫn chậm thì vấn đề có thể thuộc về hệ thống cáp quang. Nếu như không phải do hệ thống cáp quang thì bạn cần liên hệ với những đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng hệ thống mạng LAN, khi muốn sử dụng các tác vụ nặng như nghe nhạc, xem phim, xem Youtube thì bạn nên chọn những lúc ít người sử dụng để đảm bảo kết nối cũng như tránh ảnh hưởng đến người khác. 

>>>Xem thêm: Cáp quang VNPT Home Combo

kiem-tra-toc-do-mang-thumb

Đồng thời, trong trường hợp nhu cầu sử dụng nhiều, bạn có thể nâng cấp các gói cáp quang của mình để phục vụ tốt nhất trong quá trình làm việc cũng như nhu cầu giải trí hàng ngày của mình. Nếu như bạn đang tìm kiếm một gói mạng tốc độ cao, giá thành hợp lý thì có thể liên hệ với Capquangvnpt24h để được tư vấn nhé!

 

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status