Nghị định 70/2025/NĐ-CP Hủy hóa đơn điện tử khi sai sót

12-04-2025
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Nghị định 70/2025/NĐ-CP Hủy hóa đơn điện tử khi sai sót

Nghị định 70/2025/NĐ-CP Hủy hóa đơn điện tử sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ/CP ngày 19/10/2020 chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ trong đó bỏ quy định hủy hóa đơn điện tử khi sai sót đây là nội dung nêu tại sửa đổi, và bổ sung một số nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ.

Khoản 13 Điều 1 nghị định 70/2025/NĐ-CP sửa đổi trên Điều 19 và sửa đổi, bổ sung Điều 19 Nghị định 123/2020/NĐ-CP như sau:

Sửa tên Điều 19 thay thế, điều chỉnh hóa đơn điện tử (trước đó tên điều 19. xử lý hóa đơn có sai sót)

vnpt_hoa_don_dien_tu

Nghị định 70/2025/NĐ-CP đã sửa đổi bổ sung điều 19 của Nghị định 123/2020/NĐ-CP về xử lý hóa đơn điện tử có sai sót, cụ thể Nghị định 70/2025NĐ-CP không yêu cầu hủy hóa đơn điện tử khi phát hiện sai sót, mà thay vào đó, có phương án điều chỉnh hoặc thay thế hóa đơn điện tử đã lập sai.

1/ Trường hợp lập hóa đơn sai sót tên, địa chỉ của người mua

Nếu không sai mã số thuế và các thông tin khác vẫn đúng người bán chỉ cần thông báo đến người mua về hóa đơn sai mà không phải lập lại hóa đơn.

Đồng thời người bán cần thông báo đến cơ quan thuế theo mẫu quy định.

2/ Trường hợp sai soát về mã số thuế, số tiền, thuế suất hoặc hàng hóa

Người bán có thể điều chỉnh hóa đơn, đã lập sai bằng cách lập hóa đơn điện tử điều chỉnh thay thế hóa đơn đã lập sai bằng một hóa đơn mới.

  •  Điều chỉnh hóa đơn bạn phải ghi gõ dòng chữ: Điều chỉnh cho hóa đơn mẫu số... ký hiệu...số...ngày... tháng... năm
  • Điều chỉnh hóa đơn bạn phải ghi gõ dòng chữ: Thay thế cho hóa đơn mẫu số... ký hiệu...số...ngày... tháng... năm

3/ Hướng dẫn cho trường hợp hợp nhiều hóa đơn sai trong tháng

Trong trường hợp nếu người bán lập nhiều hóa đơn sai cùng một thông tin, có thể lập một hóa đơn điều chỉnh hoặc thay thế cho nhiều hóa đơn sai trong cùng tháng cùng đính kèm bảng kê chi tiết số lượng hóa đơn sai.

Tại nghị định 123/2020/NĐ-CP yêu cầu người bán phải hủy hóa đơn điện tử đã lập sai sót, và sau đó lập hóa đơn mới thay thế! cụ thể như sau:

Nếu bên bán phát hiện hóa đơn điện tử đã được cấp sai mã số thuế, bên bán cần thông báo đến cơ quan thuế và hủy hóa đơn đã lập sai, sau đó bên bán lập lại hóa đơn mới, gửi đến cơ quan thuế để cấp mã thay thế cho hóa đơn đã hủy.

  • Bạn cần tham chi tiết gói cước hóa đơn điện tử, chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân chi tiết tại đây
  • Chi tiết gói cước đăng ký mới chữ ký số VNPT, gia hạn tại đây

Đánh giá

In bài viết
Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2025

Website bán hàng của NVKD Phan Thanh Trúc

Phòng Bán hàng: Gia Định

182 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status