DANH MỤC

VNPT vẫn giữ tốc độ tăng trưởng trong tháng 1

03-02-2015
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Tháng 1, VNPT giữ vững tốc độ tăng trưởng 8%

Cập nhật lúc: 20h38"  | 02/02/2015

(VnMedia) Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vẫn duy trì mức tăng trưởng bình quân 8% trong tháng 1/2015. 

Ảnh minh họa
Tăng trưởng và đảm bảo mọi nhiệm vụ được giao 

Chia sẻ tại tại Hội nghị Giao ban QLNN tháng 1/2015 (chiều 2/2) của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phan Hoàng Đức cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn vẫn duy trì mức tăng trưởng bình quân 8% trong tháng 1. 

Bên cạnh việc giữ vững đà tăng trưởng của hoạt động sản xuất kinh doanh, chất lượng mạng lưới của Cap Quang VNPT trong tháng 1 cũng được đảm bảo cho dù có xảy ra sự cố cáp quang biển AAG. Tuy nhiên, với trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ, VNPT luôn có các phương án dự phòng để ứng cứu trong các tình huống sự cố xảy ra đảm bảo kiểm soát được mức độ ảnh hưởng đối với khách hàng. VNPT Quận 1 đã phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý xong sớm từ ngày 22/1. 

Về triển khai các nhiệm vụ trọng điểm do Chính phủ và Bộ TT-TT giao cho VNPT, đối với lĩnh vực sử dụng quỹ đạo Vinasat, VNPT đã tiến hành phối hợp và đang đánh giá kết quả thực hiện cho ký kết thỏa thuận hợp tác với Vinasat, hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký về hỗ trợ quỹ đạo và phối hợp tần số quỹ đạo với Lào. 

Về quy hoạch về hạ tầng viễn thông thụ động, theo chỉ đạo chung của Bộ TT-TT, đến nay đã có 40 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đã tiến hành xây dựng và phê duyệt, trong đó đã có 11 tỉnh thành đã phê duyệt xong, 25 tỉnh thành đang hoàn thiện dự thảo trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, còn các tỉnh khác hiện nay đang lên kế hoạch để tiến hành hoàn thiện quy hoạch của mạng hạ tầng viễn thông thụ động trong năm 2015. 

Về chuyển mạng diện rộng của Đảng sang sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng, ông Phan Hoàng Đức cho rằng, tiến độ từ đợt 1 đến đợt 6 đã triển khai theo đúng kế hoạch. VNPT đã thực hiện chuyển xong cho 62/63 tỉnh thành phố, riêng Hà Nội do có mạng riêng, không xây dựng mạng chuyên dùng nhưng qua trao đổi, làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thì đến ngày 27/12 VNPT đã cố gắng hoàn thành đấu nối xong. Riêng đợt 7, VNPT đang tiếp tục chuyển tiếp các cơ quan Đảng trực thuộc của văn phòng trung ương tại Hà Nội. 

Về mạng thông tin chuyên dùng phòng chống thiên tai, hiện nay Bưu điện Trung ương đã hoàn thành xong 132 trạm VSAT- IP và sẵn sàng đưa vào khai thác vận hành. 

Về thực hiện chỉ thị 82/CT-BTTTT của Bộ TT-TT về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, tăng cường công tác quản lý thông tin trên mạng, hiện VNPT đang tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện, đồng thời tăng cường công tác quản lý trên hệ thống thông tin của đơn vị trong thời gian tới. 

Gấp rút tái cơ cấu 

Việc vẫn duy trì mức tăng trưởng bình quân 8% trong tháng 1 được coi là tín hiệu khả quan bởi VNPT vẫn đang gấp rút triển khai tái cơ cấu theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ TT&TT. Ông Đức cho biết, dự kiến trong Quý I, VNPT sẽ hoàn thành cơ sở pháp lý và đến Quý II sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để 3 Tổng công ty VNPT – VinaPhone, VNPT – Net, VNPT - Media có thể kịp đi vào hoạt động ngay trong nửa đầu năm 2015. 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ngành nghề kinh doanh của Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net) là hoạt động viễn thông có dây, không dây, vệ tinh và hoạt động viễn thông khác; sản xuất, bán buôn các sản phẩm, dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin trong nước và quốc tế cho VNPT-Vinaphone, VNPT-Media và các nhà khai thác khác; tư vấn, khảo sát, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, cho thuê công trình, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông; kinh doanh các ngành nghề khác theo sự phân công của Tập đoàn VNPT và phù hợp với quy định của pháp luật. 

Tổng công ty Dịch vụ viễn thông Vinaphone (VNPT-Vinaphone) có vốn điều lệ là 5.200 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh là kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ viễn thông-CNTT, truyền thông, truyền hình; dịch vụ nội dung, giá trị gia tăng; kinh doanh dịch vụ tư vấn, khảo sát, thiết kế, cho thuê công trình, thiết bị viễn thông, CNTT, truyền thông; kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối bán buôn, bán lẻ các vật tư, trang thiết bị thuộc các lĩnh vực điện, điện tử, viễn thông, CNTT; đại lý bán vé máy bay và các phương tiện vận tải khác. 

Vốn điều lệ của Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) là 2.300 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh của VNPT-Media là tổ chức nghiên cứu, phát triển, sản xuất, bán buôn các sản phẩm dịch vụ phần mềm, dịch vụ nội dung, giá trị gia tăng, truyền thông, truyền hình; quản lý và thực hiện hoạt động truyền hình, cung cấp chương trình thuê bao; thực hiện các hoạt động xuất bản sách, ấn phẩm định kỳ; hoạt động điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

 

Tuệ Minh 

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status