DANH MỤC

Khôi phục tuyến cáp quang tốc độ "rùa bò"vào cuối tháng 7

26-07-2014
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Theo thông tin mới nhất từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), Việc khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG đang đi vào công đoạn cuối cùng để  hoàn thành. Công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương

Trong khoảng thời gian này, việc truy cập vào Internet sẽ vẫn còn diễn ra chậm, thậm chí bị nghẽn.

Cụ thể, mối hàn chính đầu tiên sẽ được tiến hành vào 3h00 sáng ngày 26/7. Cáp sẽ được hàn nối xong vào 11h ngày 28/7.

Dự kiến, đến 11h ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục

Trước đó, vào 18 giờ 53 phút ngày 15/7/2014 đã xảy ra sự cố khiến một sợi cáp trên tuyến cáp AAG - phân đoạn Vũng Tàu - Hồng Kông bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18 km, nằm ở độ sâu 19m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có VNPT.

Đường đi tuyến cáp AAG.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG để sớm có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố và đồng thời định tuyến, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên. Ngoài ra, VNPT cũng đã nhanh chóng bổ sung dung lượng đi quốc tế trên tuyến cáp biển SMW3 và cáp đất liền để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ.

Sự cố này gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của tất cả các nhà mạng đang khai thác trên tuyến cáp này (gồm FPT Telecom, VNPT, Viettel và SPT). Tuy nhiên, dung lượng Internet quốc tế của VNPT đi các hướng trên cáp đất và cáp biển SMW3 vẫn được đảm bảo để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Hồi đầu tháng 3/2014, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cũng đã tiến hành bảo dưỡng tuyến cáp quang này khiến Internet trong nước bị ảnh hưởng. Quá trình bảo dưỡng hoàn tất sau 10 ngày, dài hơn so với 6 ngày như dự kiến ban đầu, do điều kiện thời tiết xấu.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc Công ty Viễn thông quốc tế (VNPT-I) cho biết, hiện VNPT-I đang hết sức nỗ lực khẩn trương cùng các đối tác xử lý sự cố này và sẽ cố gắng hoàn thành, sớm nhất vào ngày 30/7.

“Do vị trí đứt cáp quang ở vùng biển Vũng Tàu, trong khi bão Rammasun đi vào vùng biển phía Bắc, nên việc sửa chữa không bị ảnh hưởng nhiều”, ông Cường cho biết. 

Không đứt mạng, nhưng tốc độ chậm

Sự cố đứt cáp quang AAG khiến khoảng 60% lưu lượng kết nối Internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin với nước ngoài của khách hàng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng quá lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên AAG bị đứt. Bởi vậy, ngay lập tức các đơn vị đã có hướng ứng cứu để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Các nhà cung cấp Internet trong nước trong đó VNPT cũng đã có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố và đồng thời định tuyến, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên VÀ bổ sung dung lượng đi quốc tế trên tuyến cáp biển SMW3 và cáp đất liền để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ. Nhằm tránh tắc nghẽn kết nối với các trang web và dịch vụ Internet quốc tế.

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status