DANH MỤC

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số VNPT dễ dàng và nhanh chóng

04-01-2024
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Cài đặt chữ ký số với chỉ một vài thao tác đơn giản, tại sao không? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cài đặt cũng như cách sử dụng sau khi mua chữ ký số VNPT thì đừng bỏ lỡ thông tin sau. Bài viết của capquangvnpt24h sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất và cụ thể nhất có thể.

chu_ky_so_vnpt

Hướng dẫn tải phần mềm chữ ký số VNPT

VNPT Token Manager AN được đảm bảo đầy đủ về tính pháp lý, bảo mật và mức độ an toàn khi thực hiện mọi giao dịch điện tử. Để thực hiện thao tác tải phần mềm chữ ký số VNPT, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang website chủ của VNPT-CA. Chọn bộ cài phần mềm VNPT Token Manager AN và nhấn ‘Tải về”.  

Bước 2: Khi phần mềm hiển thị hộp thoại Open File và hỏi bạn Do you want to run this file thì có nghĩa bạn đã thao tác thành công.

Đừng quên tham khảo: Danh sách điểm giao dịch VNPT toàn quốc

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số VNPT

Bước 1: Khởi động file VNPT-CA mà bạn vừa tải về máy, hộp thoại nhỏ xuất hiện nhấn “Run” để thực hiện cài đặt. Tiếp đó, Tùy chỉnh ngôn ngữ Tiếng Việt và chọn “Đồng ý”.

Bước 2: Nhấn Tiếp tục cho đến khi xuất hiện hộp thoại Điều khoản sử dụng, tích vào ô đầu tiên rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Tùy chỉnh thư mục mà bạn muốn lưu trữ phần mềm chữ ký số VNPT rồi chọn "Tiếp tục”. Cuối cùng, nhấn “Kết thúc” là hoàn tất cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT

Khi đã cài đặt phần mềm chữ ký số VNPT thành công thì nó sẽ tự động khởi động với Windows. Khi người dùng đã cắm USB Token thì hệ thống sẽ tự động kiểm tra và hiển thị cho người đọc danh sách chứng thư số.

Cách xem chứng thư số

Với chức năng này, người dùng có thể xem các thông tin chứng thư số trong Token nhanh chóng và dễ dàng. Thực hiện thao tác nhấn chọn mục Menu bên phải, chọn Xem chứng thư số thì tất tần tật thông tin của chứng thư số của bạn sẽ được hiển thị ngay sau đó.

Cách xem số serial

Với chức năng này, người dùng có thể xem nhanh các thông tin về Serial của chứng thư số khi cần sử dụng nó để đăng ký trên hệ thống của chứng khoán, ngân hàng… Thao tác xem số serial đơn giản như sau, chọn Menu rồi chọn số Serial là hoàn thành.

Cách kiểm tra chữ ký số VNPT

cai-dat-va-kich-hoat-vnpt-ca-1

Tại mục Menu, chọn Kiểm tra trạng thái thu hồi, chờ trong giây lát, hệ sống sẽ tiến hành kiểm tra và phải hồi nhanh chóng đến người dùng thông qua thông báo hiển thị. Cụ thể như sau:

  • Thông báo hiển thị GOOD thì có nghĩa là Chứng thư số còn hiệu lực
  • Thông báo hiển thị REVOKED thì có nghĩa là Chứng thư số không còn hiệu lực 
  • Thông báo hiển thị UNKNOWN thì có nghĩa là không thể kiểm tra trạng thái thu hồi của chứng thư số.

Cách đăng ký gia hạn

Trong trường hợp thời gian hiệu lực của chứng thư số chuẩn bị hết thì bạn nên đăng ký gia hạn để không bị gián đoạn quá trình sử dụng. Bạn thực hiện thao tác chọn Menu, chọn Đăng ký gia hạn rồi nhập mã pin xác nhận. 

Sau khi đã hoàn tất giai đoạn nhập mã pin, bạn cập nhật một vài tùy chọn như sau:

  • Tại mục thông tin thuê bao, nhấn chọn để thay đổi thông tin, thêm bình luận nếu muốn.
  • Nhấn Xác nhận để gửi đăng ký gia hạn.

Nếu không muốn chờ đợi để nhận thông báo từ VNPT-CA người dùng có thể xem thông tin tại Cập nhật chứng thư mới. Và tất nhiên, để đảm bảo bảo mật an toàn thì phần mềm sẽ yêu cầu người dùng xác nhận mã PIN một lần nữa trước khi cập nhật những thông tin mới nhất về chứng thư số.

Cách cập nhật chứng thư mới

Ngay sau khi đăng ký gia hạn VNPT-Ca thì phần mềm sẽ updates thông tin mới nhất về chứng thư số cho bạn ngay sau đó.

Vì sao nên đăng ký dùng chữ ký số VNPT?

Không phải tự nhiên mà dịch vụ này của nhà mạng VNPT lại được Nhà nước thông hành, cho phép sử dụng. Đó là nhờ những lợi ích tuyệt vời mà VNPT-CA mang đến cho người dùng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…

  • Tối ưu chi phí, thời gian: nếu như trước đây khi thực hiện các giao dịch thì đòi hỏi phải có chữ ký tay, bắt buộc hai bên ký kết phải đến tận nơi. Điều này dẫn đến việc vừa lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến nhiều công việc khác vừa tốn chi phí. Giờ đây, với mỗi chức ký giao dịch thì bạn không phải tốn nhiều thời gian và chi phí như trên.
  • Mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp: khi dùng VNPT-CA người dùng có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào một cách dễ dàng, ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu. 
  • Đảm bảo bảo mật thông tin hoàn toàn: với hệ thống bảo mật tuyệt đối, quá trình giao dịch của mọi khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: VNPT-CA dịch vụ chữ ký số của VNPT

vnpt-ca-an-toan-trong-tung-giao-dich

Lời kết

Như vậy, qua bài viết capquangvnpt24h đã chia sẻ đến bạn đọc cách tải, cài đặt chữ ký số VNPT-CA cũng như cách sử dụng chi tiết nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ chữ ký số VNPT để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng trong 2 tiếng.

 

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status