DANH MỤC

Chiến lược tạo nguồn thu mới của nhà mạng viễn thông

22-09-2016
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Chiến lược tạo nguồn thu mới của nhà mạng viễn thông

Khi thị trường viễn thông bão hòa, tăng trưởng doanh thu trở nên hết sức khó khăn. Do vậy muốn tăng trưởng các doanh nghiệp viễn thông cần "tham chiến" vào các lĩnh vực mới. Sản xuất thiết bị phần cứng và giải pháp CNTT là hai lĩnh vực mà một số nhà mạng đang nhắm tới.

100% thiết bị đầu cuối trên mạng sẽ do VNPT sản xuất

Xác định sản xuất công nghiệp là mũi nhọn là sức mạnh cạnh tranh trong tương lai, VNPT đã đầu tư mạnh vào sản xuất các thiết bị viễn thông, công nghệ phụ trợ, tập trung nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao có tính chiến lược tạo sự đột phá về thị trường và dịch vụ mới. Nhiệm vụ này được VNPT  giao cho VNPT Technology – đơn vị chủ lực về công nghệ công nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin.

Hiện VNPT Technology đã đầu tư hai nhà máy sản xuất với các dây chuyền đa năng hiện đại, có thể sản xuất cùng lúc nhiều loại sản phẩm, với công suất có thể cung cấp khoảng 1 triệu sản phẩm mỗi tháng.

VNPT Technology là đơn vị nóng cốt trong khối công nghiệp của VNPT

Theo báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, VNPT đã đáp ứng 100% nhu cầu cáp quang, splitter, modem wifi xDSL; 69% nhu cầu OTB; 45% nhu cầu ONT; cung cấp ra thị trường hơn 800.000 thiết bị mạng viễn thông gồm Modem ADSL, GPON ONT, AON, Wifi AP,...Về sản phẩm cho người tiêu dùng, VNPT đã ra mắt các thiết bị đầu cuối OTT – VNPT SmartBox, thiết bị MyTV Set-top-box, đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2. VNPT đã trúng thầu cung cấp 15.000 đầu thu DVB-T2 cho Chương trình số hóa truyền hình của Chính phủ.

Các sản phẩm do VNPT Technology cung cấp đều trải qua quy trình kiểm duyệt chặt chẽ, làm chủ hoàn toàn từ khâu thiết kế, kiểu dáng bo mạch và phần mềm nhúng, điều khiển. Do đó, các sản phẩm được VNPT Technology đưa ra đều có hàm lượng công nghệ cao, không chỉ đảm bảo được chất lượng mà còn đảm bảo về mặt an toàn, an ninh thông tin, một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

“Chỉ khi mình hoàn toàn chủ động và làm chủ công nghệ mới có thể đưa các ứng dụng, dịch vụ của mình trên các thiết bị đầu cuối một cách linh hoạt. Nếu mua các thiết bị đầu cuối thì không thay đổi dịch vụ được, vì nhà cung cấp thiết bị này sản xuất để cung cấp theo hình thức đóng gói”, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của VNPT khẳng định.

Với năng lực hiện tại, VNPT không chỉ đáp ứng 100% nhu cầu thiết bị đầu cuối phục vụ trên mạng lưới VNPT và cung ứng cho thị trường trong nước, mà còn xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Hiện VNPT Technology đã nhận được các đơn hàng từ Lào, Myanmar và cũng đang xúc tiến một số thị trường như Malaysia, Iran, các nước Đông Âu, Ấn Độ. Năm 2016, VNPT Technology sẽ còn nhận được rất nhiều đơn hàng từ thị trường nước ngoài, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc marketing và truyền thông của VNPT Techlonogy cho biết.

Tự chủ hoàn toàn về phần mềm

Trong chiến lược phát triển giai đoạn tới và tầm nhìn đến năm 2030, VNPT xác định sẽ chú trọng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ứng dụng IoT, Big Data, chẳng hạn như xây dựng giải pháp thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh…

Để hiện thực hóa mục tiêu này và đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 - kỷ nguyên các công nghệ như thực tế ảo, IoT, big data, trí tuệ nhân tạo... được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội, ngày 14/9/2016, Công ty phát triển phần mềm (VNPT Media Soft) chính thức được thành lập, trực thuộc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media.

VNPT hướng tới thị trường quốc tế.

Công ty phát triển phần mềm VNPT Media Soft có chức năng nghiên cứu và phát triển tất cả các flatform dịch vụ mà VNPT-Media đang cung cấp, giúp VNPT tiến tới tự chủ hoàn toàn trong lĩnh vực phần mềm.

Xa hơn nữa trong tương lai, VNPT Media Soft sẽ tiếp tục phát triển các nền tảng lõi cho các dịch vụ sắp tới mà VNPT sẽ cung cấp và hướng tới có thể trở thành một sản phẩm thương mại, tiến ra thị trường nước ngoài.

Cap quang vnpt Với những định hướng chiến lược này, VNPT hoàn toàn có lợi thế trong xu thế chuyển dịch từ dịch vụ viễn thông thuần túy sang cung cấp các dịch vụ CNTT, nội dung số và giá trị gia tăng. Bởi việc làm chủ cả phần cứng và phần mềm sẽ mở ra cho VNPT nhiều cơ hội tạo nguồn doanh thu mới cũng như lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trong nước để phục vụ tốt hơn cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và cả khối chính phủ. Đồng thời, đây cũng sẽ là lợi thế để VNPT thẳng tiến ra thị trường lớn quốc tế.

Cáp Quang VNPT 24H cảm ơn quý khách đã quan tâm 

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status