Những lỗi không tìm thấy chữ ký số VNPT phổ biến trên thị trường hiện nay

04-01-2024
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Chữ ký số có lẽ là một trong những những chữ ký khá phổ biến hiện nay trên thị trường và được sử dụng nhiều ở các doanh nghiệp. Hiện nay hầu như tất cả các giao dịch liên quan đến ngân hàng hoặc nộp thuế cho nhà nước đều sử dụng chữ ký số thể thực hiện giao dịch. Tuy nhiên trong lúc giao dịch vẫn có thể xảy ra một số lỗi cơ bản mà bạn không biết cách khắc phục như thế nào, bài viết dưới đây của VNPT Vinaphone sẽ giới thiệu cho bạn những lỗi không tìm thấy chữ ký số VNPT biến trên thị trường hiện nay.

khong_tim_thay_cks

Tại sao các chữ ký số VNPT lại được sử dụng phổ biến?

Chữ ký số được biết đến là một trong những dạng chữ ký được mã hóa bởi phần mềm giúp đảm bảo được ốc bảo mật thông tin trong quá trình giao dịch.  Được biết giá trị của chữ ký số hiện nay trên thị trường vô cùng lớn có thể sánh ngang với con dấu hoặc chữ ký của doanh nghiệp. Bạn có biết tại sao các chữ ký số VNPT lại được sử dụng phổ biến như vậy không?

Thực hiện các vấn đề liên quan đến thuế và nhà nước

Lý do đầu tiên của việc sử dụng các loại chữ ký số VNPT trên thị trường đó chính là thực hiện các vấn đề liên quan đến tài chính thuế và nhà nước. Được biết tất cả các doanh nghiệp hiện nay trên thị trường khi tiến hành thành lập doanh nghiệp đều phải thực hiện việc lập chữ ký số. Được biết đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình xin giấy phép của doanh nghiệp, việc các doanh nghiệp nộp thuế cũng như các hóa đơn điện tử đều phải thực hiện thông qua chữ ký số.

Đảm bảo được an toàn và chính xác trong giao dịch

Yếu tố tiếp theo khiến cho các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng các sản phẩm chữ ký số VNPT đó chính là đảm bảo được an toàn và độ chính xác trong tất cả các giao. Được biết giá trị của các loại chữ ký số của doanh nghiệp hiện nay nó có giá trị tương đương với con dấu doanh nghiệp. Không chỉ vậy tất cả các giao dịch liên quan đến mạng xã hội đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như mật thông tin thanh toán. 

Chính vì lý do đó cho nên họ đã sử dụng các loại chữ ký số được mã hóa thông minh và bảo mật để giúp thông tin không bị lộ ra ngoài khi thực hiện giao dịch trên mạng. 

loi-khong-tim-thay-chu-ky-so-hoac-chu-ky-so-khong-dung-0

Những lỗi không tìm thấy chữ ký số VNPT phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trường hợp khi thực hiện các giao dịch điện tử thông qua chữ ký số VNPT gặp lỗi, hãy cùng xem những lỗi không tìm thấy chữ ký số phổ biến trên thị trường hiện nay là:

Máy tính chưa cài Driver tương ứng với USB Token 

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay khi sử dụng các loại chữ ký số để thực hiện các giao dịch điện tử. Nếu như bạn sử dụng các driver không phù hợp với USB Token thì chắc chắn USB Token không thể hoạt động từ đó bạn sẽ không phải tìm thấy chữ ký số. Đây là một lỗi khá phổ biến và tương đối dễ để chỉnh sửa bạn chỉ cần lựa chọn trải driver tương ứng với USB Token là được.

USB Token chưa được cài Driver

Để USB Token hoạt động được một cách bình thường để chạm tìm chữ ký số thì chắc chắn phải được cài driver. Đây được coi là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn có thể tra cứu được chữ ký số trên máy tính thông qua USB Token. Để sửa lỗi này bạn chỉ cần tiến hành cắm USB Token vào trong máy tính sau đó vào mục cài đặt chứng thư số VNPT. 

Nhấn nút vào thư mục để tiến hành tải driver sau khi hoàn tất việc tải driver bạn sẽ tiến hành thành lập mật khẩu cho nó như vậy là bạn có thể cài đặt driver cho USB Token một cách nhanh chóng. Sau khi đã cài đặt driver cho USB Token bạn có thể mở lại ứng dụng và thực hiện các bước để tra cứu chữ ký số 

Driver của USB Token bị lỗi

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến lỗi không tìm thấy chữ ký số VNPT đó chính là Driver của USB Token bị lỗi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra khá phổ biến trên thị trường, Với nguyên nhân này bạn chỉ cần xóa driver cũ sau đó tiến hành cài lại driver mới cho USB Token, sau khi tải xong thì cho chạy lại phần mềm tiến lại là được.

tong-hop-loi-thuong-gap-khi-su-dung-chu-ky-so-de-nop-to-khai-nop-thue-dien-tu-640

Lỗi từ Plugin VNPT - CA

Nếu như bạn đã cắm được được USBToken vào trong máy tính và đã chạy và đã nhập mã PIN xong nhưng khi thực hiện các thao tác liên quan đến việc tìm chữ ký sẽ bị lỗi là hiện nên chữ Plugin. Đây là một trong những lỗi khá phổ biến và nhiều người mắc phải trong lớp tra cứu chữ ký số, để chỉnh sửa lỗi này bạn chỉ cần tiến hành cài đặt Plugin VNPT - CA vào trong máy là được, sau khi cài đặt xong Plugin VNPT - CA bạn chỉ cần thoát ứng dụng và tiến hành mở lại USB Token để thực hiện các giao dich.

Xem thêm:  Những lưu ý khi lắp đặt mạng VNPT cho hộ gia đình

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những lỗi không tìm thấy chữ ký số VNPT, hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status