DANH MỤC

VNPT thông báo về việc khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG 2015

12-01-2015
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố Vào lúc 8h ngày 5/1/2015, dẫn đến dò điện nằm trên phân đoạn S1H, tức đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU), cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117 km.

Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông VNPT, cho biết, sau khi sự cố xảy ra, Tập đoàn VNPT đã bắt tay làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG và các đối tác có liên quan để cập nhật thông tin và khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG để khôi phục trong thời gian sớm nhất.

Thời gian khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp quang là khoảng 2 hoặc 3 tuần nên nếu không có gì thay đổi, đến giữa tháng 1/2015 Song song với đó, VNPT cũng đã triển khai phương án ứng cứu, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên.

PV:Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm VNPT

PV: Ông Bùi Quốc Việc sự cố đứt cáp quang biển vừa qua đã gây thiệt hại cho khách hàng sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp viễn thông, trong đó có của VNPT.
Ông nói: Chúng ta đã biết, trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đã xảy ra sự cố bất khả kháng nằm trên phân đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu, cách bờ biển Vũng Tàu 117 km. Sự cố này gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet Quốc tế, gây sụt giảm dung lượng hơn 110GB hướng đi Hồng Kông, 30GB hướng đi Mỹ và một số kênh 2,5GB hướng đi Singapore, Nhật Bản.
Là sự cố xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn nhưng với kinh nghiệm nhiều năm xử lý sự cố cáp biển, VNPT đã có giải pháp ứng phó kịp thời nhằm giảm tối đa mức độ ảnh hưởng.

Ngoài tuyến cáp quang biển AAG, VNPT còn có các cả các tuyến cáp quang trên đất liền và tuyến cáp quang biển khác có tổng dung lượng lớn hơn rất nhiều AAG nên ngay khi sự cố xảy ra, VNPT đã có phương án xử lý bằng cách san tải; bổ sung dung lượng Quốc tế trên tuyến cáp biển SMW3 và cáp đất liền để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ.
Đến thời điểm này, các phương án khắc phục đã được triển khai, đảm bảo mức độ ảnh hưởng đến khách hàng là không đáng kế.

Thông thường, thời gian khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp quang là khoảng 2 hoặc 3 tuần nên nếu không có gì thay đổi, đến giữa tháng 1/2015, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn.

PV: Xin cảm ơn ông!..

tag: cap quang vnpt - cap quang vnpt khuyen mai - lap mang vnpt danh cho sinh vien - cap quang vnpt gia dinh

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2023

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888775776 - 0849991000

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website:capquangvnpt24h.com - vinaphonedoanhnghiep.vn - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status