DANH MỤC

VNPT phát miễn phí wifi tại Hồ Gươm

31-08-2016
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

VNPT tự sản xuất toàn bộ thiết bị dự án phát WiFi miễn phí tại Hồ Gươm

16:29, Thứ Ba, 30/08/2016 (GMT+7)

Như tin đã đưa, VNPT Cap Quang Hà Nội đang gấp rút lắp đặt các trạm phát WiFi miễn phí quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố phụ cận để phục vụ người dân và khách du lịch trong dịp lễ 2/9. Tuy nhiên, ngoài yếu tố chất lượng, độ ổn định thì vấn đề an toàn thông tin khi truy cập vào mạng WiFi công cộng cũng được đặt lên hàng đầu.

Việc lắp đặt các trạm WiFi miễn phí khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập internet thiết yếu của người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước dễ dàng hơn trong việc tra cứu, tìm kiếm các thông tin cần thiết khi đến Hà Nội nói chung và tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm nói riêng. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, thương mại cho các doanh nghiệp và hộ cá thể trên địa bàn.

Gấp rút lắp đặt trạm phát WiFi miễn phí khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà mạng WiFi mạng lại, thì vấn đề được nhiều người quan tâm chính là chất lượng và độ an toàn thông tin khi truy cập vào mạng WiFi công cộng. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Đặng Anh Sơn – Giám đốc VNPT Hà Nội khẳng định rằng: “Hệ thống WiFi miễn phí mà VNPT Hà Nội triển khai tại khu vực Hồ Gươm được lắp đặt bằng bộ phát không dây ngoài trời chuyên dụng có hiệu năng, độ tin cậy cao và hoạt động ổn định trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh đó hệ thống kết nối tới các điểm phát sóng WiFi được truyền dẫn trên môi trường cáp quang nên chất lượng ổn định và đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ Thông tin - Truyền thông và của UBND TP Hà Nội.

Các thiết bị iGate AP 0201OH được VNPT Hà Nội sử dụng là bộ thu phát không dây ngoài trời chuẩn 802.11N-2.4GHz, kích thước 35cm x 35cm được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ không dây băng thông rộng của doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Đây là thiết bị có hiệu năng và độ tin cậy cao, đạt tiêu chuẩn IP6 cho các thiết bị lắp ngoài trời, hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khác nhau với chuẩn không dây 802.11 a/b/g/n. Đặc biệt, bộ phát sóng WiFi miễn phí tại các tuyến đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm đều do VNPT Technology – Đơn vị thành viên của VNPT thiết kế và sản xuất trong nước, phần mềm và thiết bị điều khiển đều do VNPT nghiên cứu phát triển, ông Sơn cho biết thêm.

Tự chủ hoàn toàn về thiết bị đầu cuối

Trước đó, để làm chủ được công nghệ, cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cũng như giảm sự lệ thuộc vào các nhà sản xuất nước ngoài và tăng cường an toàn thông tin trên mạng, trong những năm qua, VNPT đã đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển (R&D), tập trung nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao có tính chiến lược tạo sự đột phá về thị trường và dịch vụ mới. Vì vậy, VNPT Technology có nhiệm vụ sản xuất thiết bị điện tử của Tập đoàn và đóng vai trò nòng cốt của khối công nghiệp. VNPT Technology hiện có dây chuyền sản xuất và được giao sản xuất các thiết bị đầu cuối.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ của VNPT.

VNPT đã tập trung vào các mục tiêu mũi nhọn về sản xuất các thiết bị viễn thông và công nghiệp phụ trợ, nâng cao tỷ lệ sản xuất các hạng mục sản phẩm thiết bị trong danh mục hạ tầng mạng lưới viễn thông, CNTT của Tập đoàn, phấn đấu cung cấp 100% sản phẩm đầu cuối cho VNPT, chủ động trong việc triển khai các hoạt động kinh doanh, làm chủ công nghệ, đảm bảo an ninh, an toàn mạng.

Hiện VNPT đã bước đầu sản xuất được các sản phẩm công nghệ cao. Hiện VNPT đã tự sản xuất được toàn bộ các thiết bị đầu cuối khách hàng như modem ADSL, wifi, set top box, điện thoại di động…

Do đó, nếu các sản phẩm công nghiệp của VNPT làm tốt thì không chỉ phục vụ trong hệ thống của VNPT mà còn có thể tính chuyện xuất khẩu ra nước ngoài, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT khẳng định.

 gia_cuoc_cap_quang_vnpt_2019

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status