DANH MỤC

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT chi tiết

04-01-2024
Đăng bởi: NGUYEN VAN PHONG

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT

- Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, rất nhiều lĩnh vực cũng như phần mềm hiện đại được ra đời, một trong số đó chính là chữ ký số. Đặc biệt, chữ ký số VNPT hiện đang được sử dụng phổ biến. Vậy thì bài viết hôm nay, Cáp Quang VNPT sẽ hướng dẫn sử dụng loại chữ ký này.

chu_ky_so_vnpt

Chữ ký số VNPT là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký có thể sử dụng thay thế chữ ký tay để tiến hành thực hiện các giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số.

Loại chữ ký này hoàn toàn có giá trị tương đương về mặt pháp lý giống như chữ ký tay (đối với cá nhân) và chữ ký hay con dấu (đối với các doanh nghiệp). Vì vậy, nếu bạn đã có chữ ký số thì bạn có thể thực hiện bất cứ giao dịch nào mà bạn muốn ngay trên thiết bị điện tử thông minh của mình.

Để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng và góp phần phát triển ngành công nghệ ở Việt Nam, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã cung cấp đến người dùng chữ ký số VNPT-CA - đây là một dịch vụ chữ ký số đi đầu được phát hành và cấp phép tại Việt Nam nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về loại chữ ký này.

>>> Xem thêm: VNPT-CA dịch vụ chữ ký số của VNPT

Tại sao nên sử dụng chữ ký số VNPT?

Ngay từ khi chữ ký số VNPT-CA ra đời, chúng đã được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng, chính vì thế loại chữ ký này chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Dưới đây sẽ là những lợi ích bạn nhận được khi quyết định sử dụng chúng.

Độ uy tín cao

Chữ ký số VNPT-CA đã được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và quyết định cho ban hành loại chữ ký này ứng dụng vào trong đời sống.

Nếu muốn phát hành một sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP 1 đơn vị được cấp giấy phép khi đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe về tài chính, nhân lực, hạ tầng kỹ thuật, chế độ bảo mật quốc tế thì mới được cấp phép và chứng thực. VNPT là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam thực hiện được điều đó và thậm chí chúng được cấp lại 3 lần nên có thể thấy rằng chữ ký số VNPT có độ uy tín rất cao.

Độ bảo mật an toàn

thiet-bi-token-cua-chu-ky-so

Chữ ký số có thể xem là một thông tin cá nhân của chính mình, chúng có các giá trị tương tự như chữ ký tay nên việc sử dụng chúng cũng cần phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối để tránh bị hack cũng như lộ thông tin cá nhân của người chủ chữ ký.

Đối với chữ ký số VNPT thì chúng hoàn toàn thực hiện tốt điều này bởi loại chữ ký này được dựa trên công nghệ mã khóa công khai (RSA) nên các vấn đề về thông tin cá nhân đều được bảo vệ tốt nhất.

VNPT-CA Token manager đa năng

VNPT-CA Token manager là một phần mềm của VNPT thực hiện chức năng quản lý chữ ký số, tính năng mở khóa USB Token, tính năng thay đổi mã PIN và gia hạn chứng thư số nên đây là một phần mềm rất đa năng và vô cùng tiện lợi đối với người dùng.

Không chỉ có vậy, các thao tác khác như gia hạn hay cập nhật chứng thư số VNPT cũng rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ tốt

Bên cạnh những yếu tố trên thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của VNPT về chữ ký số được đánh giá rất cao bởi sự chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình của từng nhân viên chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc gì về chữ ký số VNPT thì hãy kết nối ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng để được phục vụ sớm nhất nhé.

Các thông tin về chữ ký số VNPT đều có trên website

Chữ ký số VNPT-CA đối với một số người còn khá mới và nhiều người còn đang hoài nghi về các vấn đề khác nhau cũng như độ an toàn bảo mật hay độ uy tín của chúng.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin của sản phẩm đều được cập nhật trên website của VNPT nên nếu bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin của sản phẩm ngày trên trang web chính thức của VNPT để có được thông tin nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Những gói cước doanh nghiệp VNPT 2022 có giá hấp dẫn nhất

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT

cai-dat-va-kich-hoat-vnpt-ca-1

Không để bạn chờ lâu hơn nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chữ ký số VNPT.

  • Bước 1: Để có chữ ký số VNPT-CA, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt chữ ký số VNPT trên máy tính của mình.
  • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành quá trình cài đặt cũng như kích hoạt chữ ký số. Tiếp theo, bạn cần tiến hành chuẩn bị tài liệu số bao gồm các tờ khai thuế, bảo hiểm, hóa đơn điện tử,...
  • Bước 3: Khi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần phải vào phần mềm hỗ trợ để tiến hành lập tờ khai, lập hóa đơn và sau đó ghi rồi lưu chúng lại để thực hiện ký điện tử.
  • Bước 4: Ở bước này, bạn hãy gửi hồ sơ mình đã chuẩn bị đầy đủ từ trước đến cơ quan nhận tài liệu.
  • Bước 5: Khi đã gửi thành công, cơ quan nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và sau đó họ sẽ nhanh chóng báo kết quả về việc hồ sơ của bạn đã hợp lệ hay chưa. Trong trường hợp lỗi, cơ quan sẽ báo về cho bạn để bạn nhanh chóng sửa hồ sơ và gửi lại để hoàn tất việc tạo chữ ký số VNPT-CA.

Khi đã có chữ ký số VNPT-CA, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch của mình ngay trên thiết bị công nghệ điện tử thông minh một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

Đánh giá

Tin tức
logo_footer

VNPT VinaPhone © 2024

Trung Tâm Kinh Doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở: 121, Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đây là website bán hàng của nhân viên kinh doanh VNPT. Tôi không mạo danh hoặc lừa đảo người dùng bằng cách che giấu hoặc cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà VNPT cung cấp.

Hotline: 0888.775.776 - 0836.339.777

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật & báo hỏng dịch vụ: 18001166 (Nhánh 1)

Website liên kết: - bbgmart.vn, - vnpt24h.vn

Kết nối với chúng tôi
0888775776

DMCA.com Protection Status